Bánh mì chuối, nho

Được em White_Poplar cho công thức làm bánh chuối không có bơ trong công thức mà rất tiện để ăn sáng nên cuối tuần mẹ Basa bắt tay vào làm luôn. Mẹ Basa làm gấp đôi công thức nên được 2 chiếc bánh khá to (một cái mang cho các đồng nghiệp hôm gặp mặt ăn tân gia nhà bác Tiến, 1 cái cho nhà mình). Bánh không quá ngọt, nở đều, mềm và ăn khá chắc dạ). Mẹ hí hửng lắm vì đến bây h mẹ Basa đã có 4 công thức làm bánh chuối nướng khác nhau mà công thức nào cũng ngon, thơm. Riêng công thức lần này mẹ rất thích mỳ rất healthy (không bơ, ít đường và ít trứng)

IMG_4141

IMG_4133

STA_4132

IMG_4200

Còn đây là công thức và cách làm:BÁNH BANANA BREAD (KHÔNG BƠ) ĐỂ ĂN SÁNG kiểu White_poplar
1 cup chuối, dầm nát (độ 2 quả to)
100g đường
2 quả trứng, đánh tan nhẹ
60ml dầu ăn (em dùng olive oil, ko có dùng dầu nấu ăn bình thường cũng ok)
60ml sữa tươi
100g bột mì thường + 100g bột mì whole-wheat (hoặc 200g bột mì thường)
2.5tsp baking powder
1 nửa quả chuối to hoặc 1 quả chuối nhỏ cắt miếng tròn độ 1cm.
Thêm tùy chọn: 1 nắm hạt walnut hoặc pecan hoặc hạt dẻ cười loại không mặn xắt nhỏ, hoặc 1 nắm chocolate cắt vụn, hoặc 1 nắm to dừa khô. (Mẹ basa dùng hạt nho khô, trước khi cho nho vào hỗn hợp ướt mẹ basa ngâm nho vào nước nóng 5 phút cho mềm)

Cách làm
1. Bật lò lên 180c. Chuẩn bị khay nướng bánh (xịt chống dính hoặc quét bơ/dầu cho khỏi dính).
2. Cho chuối và đường, dầu ăn, trứng, sữa vào tô, khuấy đều.
3. Trong một tô khác, trộn đều bột mì (và nuts, chocolate hoặc dừa khô nếu dùng). Từ từ đổ hỗn hợp khô này vào hỗn hợp ướt kia. Khuấy đều. (Chỉ khuấy đến khi hỗn hợp vừa ướt hết, ko làm kĩ quá bánh sẽ bị cứng).
4. Cho vào khuôn. Xắp đều chuối khoanh lên mặt bánh. Cho vào lò nướng khoảng 50-60′. Canh chừng nếu bề mặt chay cháy thì bọc giấy nhôm nướng típ đến khi bánh chín. Để bánh âm ấm hoặc nguội đều ngon.

About these ads

6 thoughts on “Bánh mì chuối, nho

  1. Làm được bânh này phải cám ơn em WP rất nhiều! Em đã cho chị bao nhiêu công thức, vào blog của em chị lại thêm phần quyết tâm lăn vào bếp em nhỉ!

  2. Bạn ơi! bột mì thường và bột mì whole-wheat khác nhau ở điểm gì? Mình mới học làm bánh nên không biết, bạn chỉ dùm mình nha! Big Tks!

  3. Bạn ơi mình mượn bài viết của em Linh bên blog Ngoinhanho để trả lời thắc mắc của bạn nhé:

    Bột mì thường: hay còn gọi là bột mì đa dụng. (Plain flour, all-purpose flour là loại bột phổ biến nhất và thường được sử dụng nhiều khi làm bánh ngọt “cây nhà lá vườn”. Loại bột này có ứng dụng rộng rãi trong nhiều công thức bánh ngọt để tạo sự tiện lợi cho người làm bánh. Còn với các cửa hàng bánh chuyên nghiệp thì bột mì đa dụng thường không được dùng mà những người thợ làm bánh nhất định sẽ lựa chọn những loại bột chuyên dụng cho từng loại bánh, phụ thuộc vào yêu cầu hàm lượng gluten của bánh.

    whole-wheat flour, là bột mì chưa qua bị tẩy. Bột mì này tốt hơn cho sức khỏe, dễ tiêu hóa hơn nữa. Whole wheat flour: bột làm từ nguyên hạt lúa mì xay mịn ra. Và theo kinh nghiệm của WP thì bánh nướng bằng bột mì Whole wheat sẽ nhanh vàng hơn bạn ạ!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s