Bánh cho ngày 20/11

Tuần lễ trước ngày 20/10/2010 Basa được nghỉ xả hơi 1 tuần trước khi bắt đầu công việc mới! Thế là lại có cơ hội shopping mua quà tặng các mẹ, làm bánh tặng cô giáo của con gái!

Đây là một chiếc bánh 2 tầng nhỏ xinh, cốt là gato Hồng Kông, trang trí với kem tươi whipping cream và dâu tây.

Bánh lần này vẫn chỉ được trang trí rất amateur. Trình độ trà láng, bắt bông kem của Basa còn rất kém mặc dù đã được chị Dế Mun và Kiwi hướng dẫn. Tại Basa không những không khéo tay mà còn lười trang trí nên mãi vẫn dậm chân tại chỗ thế này! Bây giờ lại ngồi mơ một ngày mình có thể trang trí bánh thật đẹp mang tặng mọi người!

Buổi chiều 20/10 mang bánh tặng các cô xong, tối về Basa làm thêm một chiếc nữa hình trái tim. Bánh được xẻ làm đôi, trét kem tươi + hoa quả (dâu tây và nho đen). Chất lượng thì khỏi nói: bánh ăn không hề bị ngán do trang trí bằng kem tươi, hơn nữa lại có rất nhiều hoa quả ở giữa!

Công thức cho cốt bánh gato Hồng Kông được làm theo hướng dẫn của chị Kiwi với các nguyên liệu rất dễ kiếm:

Nguyên liệu:
4 quả trứng cỡ lớn
120g đường
50g bột mỳ
50g bột bắp
35g dầu ăn
45g sữa tươi ko đường

Các bạn click vào link phía trên để xem hướng dẫn rất cụ thể bằng video clip do chị Kiwi và Dế Mun thực hiện!

PS: Basa mải ăn nên quên chụp hình ảnh bên trong của bánh sau khi cắt! Xin hứa lần sau sẽ rút kinh nghiệm!

About these ads

One thought on “Bánh cho ngày 20/11

  1. Pingback: Bánh cho ngày 20/11 « Cây lau nhà 360 độ

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s