Bánh gato bí đỏ – Pumpkin Cake

Trước đây mình không thích ăn bí đỏ tí nào nhưng từ khi phát hiện ra món bí đỏ hầm đỗ xanh và sườn thì mình lại có cảm tỉnh với  bí đỏ. Hơn nữa kể từ khi con gái ăn dặm món này lại càng trở nên thân thương.

Khi tìm hiểu thêm mình mới biết bên cạnh việc cung cấpprovitamin A thiên nhiên phong phú, tỉ lệ chất xơ và sắt khá cao, bí đỏ còn mang lại vitamin C, acid folic, magnesium, kali và chất đạm.

Đây cũng là thực phẩm cần cho những ai sợ mập vì 100g bí đỏ chỉ cung cấp 26 kcal và không chứa chất béo.

Thảo nào người Nhật luôn coi đây là một trong những món ăn trường sinh bất lão bên cạnh hải sản, tảo biển, rau sống, trứng, đậu phụ, sữa đậu nành.

http://www.dep.com.vn/modules.php?name=News&file=article&sid=422

Hôm qua tìm được công thức làm món bánh bí đỏ của Emi nên buổi trưa về mình thực hành ngay. Bánh làm làm khá đơn giản không cần đánh trứng, nguyên liệu thì dễ kiếm. Khi nướng bánh xong mình phải thử luôn một miếng: Bánh ngon, vị ngọt thanh và dễ ăn.

Công thức cho chiếc bánh bí đò này đây:

Nguyên liệu: cho 1 bánh tròn 20cm
210g bí đỏ (đã bỏ vỏ và hạt)
2 trứng cỡ lớn
100ml sữa
150g bột mỳ
1 1/2 thìa cafe baking powder
70g đường
20g bơ chảy, để ấm

Cách làm:

1. Cắt nhỏ bí, cho vào bát, đậy kín bằng nilon và quay khoảng 4-5 phút trong lò vi sóng cho bí chín mềm.
2. Vặn lò nướng 180°C
3. Trộn bí với sữa, trứng
4. Trộn bột mỳ, bột nở, đường với nhau rồi trộn chung vào bát bí ở trên
5. Sau cùng trộn bơ
6. Nướng khoảng 15 phút

IMG_3832 Bánh nướng hơi bị nứt bề mặt một chút

IMG_3833

IMG_3858

One thought on “Bánh gato bí đỏ – Pumpkin Cake

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s