Cupcake dừa

Bà ngoại đi chợ sớm nên mua được cho mẹ basa 2 quả dừa. Lúc chiều rỗi bà ngồi nạo cho mẹ được 1 khay đầy dừa tấm. Đến tối mẹ basa về sấy trong lò vi sóng sau đó để ngăn đá đến t ối hôm sau mới làm món bánh dừa này. Ban đầu mẹ Basa định làm một mẻ thật nhiều bánh dừa tấm để bù cho mẻ bị cháy tuần trước nhưng tìm được công thức của bác White-Popular nên mẹ làm luôn bánh này vì món này không tốn quá nhiều thời gian (vì mẹ Basa chỉ tranh thủ làm bánh sau bữa cơm tối và phải xong trước giờ Bống đi ngủ).

IMG_3906

Đây là 6 chiếc bánh mẹ mang ra cơ quan

Đây là 6 chiếc bánh mẹ mang ra cơ quan

Đây là mấy em bánh lúc vừa ra lò

Đây là mấy em bánh lúc vừa ra lò

IMG_3901

Đây là ruột bánh này!

Đây là ruột bánh này!

Mẹ cân đo nguyên liệu đúng như công thức nhưng than ôi cái hỗi hợp bột sau khi pha của mẹ loảng toèn toẹt. Có lẽ mẹ đã sấy dừa không đủ khô, cho nên ừa của mẹ có độ hút ẩm không cao, trong khi công thức của các bác dùng dừa tấm khô cong à. Thế là mẹ đành thêm bột, thêm dừa, bột nở và đường. Mẹ bảo với bà ngoại và chị Minh Anh: “Bánh mà hỏng thì con sẽ khóc tu tu mất”. Hihi, mẹ làm với gần 700ml sữa, gần 400gr bột và bao nhiêu là dừa vì từ công thức nguyên thủy mẹ đã phải thêm từng chút từng chút b ột và dừa để bột bánh đạt độ sánh. Kết quả thu được là gần 30 cupcake dừa xinh xinh và một vết bỏng ở tay do mẹ dám mở lò ra cứu mấy em bánh bị nghiêng. Ba Cá voi có vẻ không thích mẹ cứ hì hục bánh trái suốt ngày nhưng không nói gì à chỉ buông mỗi câu “tình hình bánh trái sôi động quá!”. Mẹ hơi buồn nhưng điều đó không làm ảnh hưởng gì đến việc duy trì thú vui, sở thích này của mẹ cá Bống ạ! Mẹ chỉ bị bớt đi một đồng minh ủng hộ vụ bánh trái, cái đồng minh hay thốt ra những câu nói không đúng chỗ tí nào. Mẹ thích nấu nướng, làm bánh và chụp lại những thành quả của mình chứ mẹ không hề muốn “show off” như  Ba CV đã từng nghĩ. Bống yêu mau lớn để làmđồng minh làm bánh với mẹ con nhé! Mẹ đang tưởng tượng ra lúc con giúp mẹ cân đo nguyên liệu, cho bánh vào khuôn và 2 mẹ con chờ bánh ra lò con ạ…

Hôm nay mẹ Basa hơi dài dòng một chút nhưng viết ra thế này mẹ thấy nhẹ nhõm hơn…🙂

Và không quên ghi lại công thức bánh dừ a của bác White-Popular này

Nguyên liệu:

310 ml sữa tươi
1 + 1/4 thìa cà phê mật ong
230g dừa nạo khô
100-110g đường cát
70 bột mỳ
2 thìa cà phê bột nở (baking powdeR)
2 trứng, đánh tan

Cách làm

1. Lò bật 200C. Khay muffin – để giấy nướng hình cốc vào (mẹ Basa không có khay muffin nên dùng cupcake giấy nướng 1 lần như trong hình)
2. Đun sữa với mật ong nhỏ lửa đến khi lăn tăn sôi thì tắt bếp. Bắc ra
3. Trộn dừa, đường, bột mỳ, bột nở trong một bát. Từ từ cho sữa vào trộn đều.
4. Tiếp cho trứng, trộn đều.
5.Dùng thìa cho hỗn hợp vào cốc giấy. Cho gần đầy nhé.
5. Nướng khoảng 25-30” cho đến khi chín là ok.

Bánh ăn âm ấm rất ngon.

Sáng nay mẹ mang 6 chiếc ra cơ quan cho Cô Ngọc, rồi share cho mọi người. Mọi người bảo bánh ngon – mọi người khen động viên mẹ Basa đấy con ạ!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s