Bánh gato phủ hạnh nhân

IMG_3181

Chiếc bánh này mẹ Basa làm hôm con gái tròn 3 tháng tuổi. Hôm đó 2 em Bi Bông đến chơi cùng cô Phương và cô Dương. Ông bà nội và chị Minh Anh cũng đến mừng con tròn 3 tháng tuổi. Tiếc là ba Cá voi đi công tác không có dịp để chung vui cùng mọi người.

Cả nhà ai cũng rất thích món bánh này vì lớp hạnh nhân bên trên rất ngon, bùi bùi. Mẹ Basa không mua được hạnh nhân cắt lát nên dùng hạnh nhân thái miếng. Tuy nhiên việc này không hề ảnh hưởng đến chất lượng của bảnh:

Mẹ Basa làm chiếc bánh này theo công thức của  nhà Dế. Nhưng với lượng nguyên liệu gấp rưỡi vì mẹ dùng khuôn chữ nhật 20*30cm:

Nguyên liệu: (Cho khuôn vuông 20cm)

-2trứng

-180-200g đường kính (tuỳ khẩu vị )( Nhà Dế chỉ dùng 100g)

-120g bột mỳ đa dụng

-1tsp bột nở

-1chút muối

-1Tbsp bơ

-120ml sữa tươi

Lớp phủ hạnh nhân:

-100g đường nâu (Nếu muốn ăn nhạt thì bớt đường đi)

-100g hạnh nhân

-3Tbsp bơ

-2Tbsp sữa tươi

Cách làm:

1.Bật lò 175oC trước vài phút cho nóng lò

2.Rây bột mỳ + bột nở + muối

3.Đánh trứng ở tốc độ cao khoảng 3-4’. Cho tiếp đường vào đánh đến khi mịn, chuyển sang màu ngà là được.Giảm máy xuống tốc độ thấp,cho tiếp bột vào hỗn hợp trứng đánh đến khi hỗn hợp trộn đều nhau là được, đừng trộn bột lâu quá.

4.Sữa+bơ đem đun sôi, để ấm rồi đổ vào hỗn hợp bột (ở bước 3 ), trộn đều

5.Cho vào khuôn, nướng khoảng 30-35’ hoặc đến khi thử dùng tăm xiên vào giữa tâm bánh, thấy không bị dính là bánh chín.

6.Lấy bánh ra khỏi lò, dùng que nhọn châm lỗ đều khắp mặt bánh. Nhớ châm sâu xuống cả dưới bánh để khi phủ lớp kem phủ lên nó sẽ ngấm đều xuống dưới.

7.Lớp kem phủ: Trộn đều đường+bơ+sữa tươi cho lên bếp đun nhỏ lửa, dùng thìa gỗ quấy đều đến khi thấy hỗn hợp trở nên sánh thì cho hạnh nhân vào quấy đều bắc ra khỏi bếp, nhanh tay dội lên khắp mặt bánh khi vẫn còn nóng

8.Chuyển lò sang chế đổ lửa trên, đặt khay bánh vào và nướng khoảng 2-3’, đến khi lớp hạnh nhân trở nên vàng là được. Nhớ kiểm tra để không bị cháy.

9.Để nguội ngay trong khuôn nướng. Đến khi nguội hẳn thì cho ra đĩa, bỏ lớp giấy lót đi. Bánh có thể được từ 3-4’ ngày ở nhiệt độ ngoài, trong hộp kín

IMG_3186

IMG_3197

2 thoughts on “Bánh gato phủ hạnh nhân

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s