Coconut cookies (Bánh qui dừa)

Tối hôm qua Basa làm được 2 mẻ bánh qui dừa  để hôm nay mang ra cơ quan làm sinh nhật. Sáng nay làm thêm được một mẻ Bánh gato khoai lang tím phủ hạnh nhân nữa, đến chiều sẽ vác ra văn phòng liên hoan sinh nhật tròn 27. Sáng nay bận quá nên Basa chỉ chụp vội vàng được mấy kiểu ảnh này thôi. Công thức cho bánh này vẫn theo công thức cũ của em Linh bên blog ngôi nhà nhỏ như entry trước

IMG_4280

IMG_4267

IMG_4274

Advertisements

2 thoughts on “Coconut cookies (Bánh qui dừa)

 1. Xin lỗi em Basa, đáng lẽ chị làm một bài hướng dẫn kem bơ thì cụ thể hơn nhưng không có thời gian, sợ qua mất ngày t7 sinh nhật 2 cu. Chị nói sơ qua nhé, (vì chị không có công thức trong tay, chỉ ghi theo trí nhớ, hì hì, hy vọng ko sót) hoặc em tìm chi tiết công thức trên google:

  Để làm chiếc bánh đoàn tàu như thế này, chi nướng bánh vào khuôn 20x22cm nhà chị. Gato Hồng kong thì sẽ ngon hơn gato cơ bản (làm gấp rưỡi công thức – hết 6 trứng). (nướng xong nhớ úp xuống tránh xẹp bánh – Em đọc phần làm gato cơ bản thì ngta hướng dẫn khá chi tiết – hình như bên entry cake của chị cũng có).

  Kem bơ: 100g lòng trắng, 150g đường, 400g bơ mềm. Lòng trắng + đường cho vào âu inox. Âu inox này được đặt trên một nồi nước nhỏ đang sôi trên bếp (âu không chạm nước nóng mà chín lòng trắng). Khuấy cho tan đường, cho đến khi hỗn hợp này khoảng 60 độ. Bắc xuống, đánh ở tốc độ cao nhất trong vòng 8-10p cho đến khi bông cứng. Xắt nhỏ bơ mềm vào đánh cùng (tốc độ nhỏ cho đến khi mịn mượt vào nhau) — > xong kem bơ

  – Bánh gato đã nguội, cắt đầu đuôi cho bánh vuông vức. Xẻ bánh làm 2, tẩm rượu Rhum (khoảng 100ml nước lọc + 1 tbsp rượu Rhum). xong phết 1 lớp kem bơ, chồng lớp bánh 2, phủ kín kem bơ ở ngoài. Cho vào ngăn mát tủ lạnh (chờ pha màu ), bánh lúc sau cứng kem hơn thì mình cũng dễ chỉnh sửa cho phẳng bề mặt hơn.
  – Số kem bơ còn lại em pha màu, chia làm mấy mầu tùy ý. Muốn vẽ đoàn tàu hoặc oto, em nên vẽ trước ý tưởng ra giấy. định ntnao, màu gì, chữ gì… vẽ ra giấy trước. XOng cầm que tăm vẽ trước lên mặt bánh. Lúc sau cứ thế mà vẽ lên thôi. Chị cũng kém khoản trang trí này. Nhưng làm 1-2 lần sẽ quen tay thôi.

  Còn gì nữa ko nhỉ…..?

  • Cám ơn mẹ Dế đã trả lời em. Chiều nay em cũng đã làm thử chiếc bánh kem đầu tiên. Hai chị em hì hục làm với tâm trạng hồi hộp lắm í! Lần đầu tiên làm có ít kinh nghiệm quá nhưng chắc lần sau sẽ ổn hơn chị ạ. EM sẽ thử cách làm bánh kem theo chị hướng dẫn xem sao. Thắc mắc chỗ nào em sẽ lại hỏi tiếp. Cám ơn mẹ Dế nhiều nhé! Nhà Basa luôn chờ đón những mẻ bánh mới ra lò của chị đấy!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s