Chè sắn

Thứ 4 tuần này ông bà nội về quê, mẹ Basa xin nghỉ phép 2 ngày ở nhà với Bống. Trong tủ lạnh còn thức ăn gì mang ra dọn dẹp cho sạch. Có lọ whipping cream nấu hôm trước mua làm súp bí đỏ còn tận 2/3. Cô P bảo mẹ bỏ ra mà nấu chè. Hôm nào mẹ Basa cũng đi làm về muộn nên không mua được khoai và sắn. Sáng thứ 4 đưa bà nội ra bến xe xong mẹ phóng thẳng ra chợ, sà vào hàng bán khoai, bán sắn mua mỗi loại ngót 1kg. Hí ha hí hửng nhờ bác Thanh gọt, ngâm nước sẵn. Loáng cái 20 phút sau là cả nhà đã có nồi chè sắn: Rất đơn giản: Sắn tách vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi với một chút nước lọc + 1/2 lọ nước cốt dừa đun đến khi sắn chín, bở và mềm thì nêm đường vừa ăn. Cuồi cùng thì cho whipping cream vào. Múc chè ra bát con, rắc vừng lên ăn nóng. Chè này ăn nguội hay lạnh cũng rất ngon! Mẹ Basa nấu được 09 bát chè sắn: mẹ và Bác Thanh cứ xì xụp cả ngày. Chỉ có mỗi Ba Cá voi chê là ngấy quá vì Ba không quen với vị Whipping cream. Hôm trước có súp bí đỏ ba cũng chê tương tự. Thế là chỉ béo mẹ Basa thôi!

Bonus thêm món cơm rang ăn buổi trưa hôm thứ 4. Ăn cơm xong rất no rồi mà mẹ và bác T mỗi người lại một bát chè sắn:

Advertisements

6 thoughts on “Chè sắn

    • Cậu ơi, tớ xem blog của cậu rồi, lúc nào cậu online rồi đang nhập vào tk của WP tớ sẽ hướng dẫn trực tiếp nhá! Tớ đã comment thử vào blog cậu roài đấy!

  1. Em đọc bài chè sắn của chị, hôm nọ nhà có sắn, nước cốt dừa và wp thế là em cũng nấu chè, chè ngon chị nhỉ, cả nhà em ai cũng thích, cho mấy bé hàng xóm cũng thích nhưng mà ăn xong thì ế cơm chị ah.hihi. Cám ơn công thức này của chị nhiều nhé, có món mới chị lại giới thiệu nha chị.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s