Tart trứng kem tươi

Nguyên liu:
Vỏ bánh:

– 200g bột mì
-50ml dầu ăn
-50g bơ
-50ml nước (gia giảm tuỳ theo bột)
-1 nhúm muối

-1 thìa canh đường-

1/4 tsp baking powder

Nhân bánh: 4 lòng đỏ trứng
-300ml kem sữa tươi
-100ml sữa tươi
-80g đường

-1/2 thìa cà phê vani hoặc ½ quả vani

Cách làm
Phần vỏ bánh:
Rây bột mì,muối và đường vào 1 bát to
Cho dầu ăn và bơ trộn đều với bột. Sau đó từ từ cho nước vào

Nhồi đền khi bột thành một khối mịn và không dính tay là được. Nếu bột bị nhão,dính tay thì có thể cho thêm ít bột vào nhào cùng, nếu bột khô cứng thì cho thêm nước.Các lượng thêm vào tốt nhất là càng ít càng tốt,vì quá nhiều sẽ làm sai lệch công thức.
Để bột nghỉ trong tủ lạnh khoảng 20 phút.
Sau 20 phút,đem bột ra ngoài và cán thật mỏng.
Ấn bột vàocác khuôn bánh tart sau đó lấy dĩa châm lỗ chỗ đáy bánh để khi nướng bánh không bị phồng phần đế.

Nướng ở 220 độ C đến khi vỏ bánh chín,có màu vàng nâu đẹp mắt.

Phần nhân bánh:

Cho lòng đỏ trứng vào tô cùng với đường và vani

Đánh trứng đến khi bông và chuyển màu nhạt

Cho kem và sữa vào hỗn hợp trứng,khuấy nhẹ.Lược lại cho thật mịn.

Cho hỗn hợp kem trứng vào vỏ bánh.

Nướng ở 160 độ C khoảng 20 phút hay đến khi mặt bánh vàng đều.
Để bánh nguội và cho vào tủ lạnh khoảng 2 giờ. Trang trí tùy thích.

Công thức trên được làm theo một công thức tìm được nhờ google và trên 1 website có tên forum.zing.vn. Mẹ cháu chỉ cho thêm một chút bột baking powder thui! Nhưng chắc là các thành viên trên forum này copy được của mẹ nào đó mà em không biết tên! Cám ơn tác giả đã cho công thức làm bánh

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s