Coconut Macaroons

Cuối tháng này Webtretho có tổ chức hội chợ chào mừng ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 . Nhà bánh được tham gia với 4 gian hàng. Các chị em đã phân công nhau 3 gian dành cho bánh (pizza, bánh ngọt, cookies, mouse các loại …) và 1 gian dành cho đồ uống. Tất cả các sản phẩm được bán trong các gian của Nhà bánh đều là homemade xịn. Basaở nhóm 4 khu vực Hai Bà Trưng – Hoàng  Mai do chị Kiwi Dế Mun làm tổng phụ trách và được phân công làm 2kg Macaroon dừa.  Hôm chị Kiwi điện thoại và hỏi xem Basa có thể làm được bánh gì? Basa nghĩ ngay đến cookies vì bánh có thể làm trước và để được lâu hơn các loại bánh ngọt khác. Nhưng chưa bao giờ Basa làm với số lượng nhiều như thế nên cũng lo lo. Tối qua, sau khi đã mua đầy đủ nguyên liệu Basa bắt tay vào làm mẻ đầu tiên. Quả thực bánh làm rất đơn giản, nguyên liệu ít và làm khá nhanh nhưng lại rất hiệu quả vì bánh dễ ăn, ngon, thơm và giòn.

Bếp nhà Basa nguột ngắt từ rất lâu rồi. Hôm qua mới khai lò sau khi chuyển về nhà mới. Bếp ở nhà mới không rộng nhưng có đủ chỗ cho Basa tha hồ thử sức với bánh trái! Thật tuyết vời! Lâu lắm rồi Basa mới có cảm giác như vậy!

Công thức và cách làm bánh được áp dụng theo công thức của chị Kiwi, bánh ngon tuyệt chị à!

Công thức:
130g lòng trắng trứng
200g dừa tấm đã sấy khô
90g đường
1 nhúm muối
1 thìa súp rum

Cách làm

1. Lòng trắng trứng đánh với đường, chút muối cho bông cứng, dốc ngược que đánh trứng lên hỗn hợp ko bị chảy xuống.
2. Trộn dần chỗ dừa tấm vào đến khi dừa và trứng thành một hỗn hợp dính vào nhau
3. Thêm chút rum (hoặc vanilla) cho thơm
4. Nặn thành những viên nhỏ như viên kẹo, xếp vào khay có trải baking sheet sao cho viên kẹo cao cao một chút như cái nút cho đẹp mắt.
5. Nướng 150* trong khoảng 30 phút, bánh hơi vàng thì giảm xuống 140* và nướng thếm khoảng 15p nữa cho bánh khô bên trong.

***Bánh nướng xong khô ráo cả trong lẫn ngoài, bên ngoài nâu vàng, bên trong ruột vẫn trắng, nhẹ và giòn. Cũng có thể dùng dừa tươi nạo đem về bỏ vào cối xay khô của máy xay sinh tổ xay nhỏ ra rồi sấy khô, hoặc đơn giản hơn để nguyên cả sợi dài nhưng nhất thiết phải làm cho dừa khô lại thì khi nướng bánh mới khô ráo.

Dừa khô Basa mua ở cửa hàng Liên Hoa – 80k/kg, Rum cũng mua ở đó (25k/chai nhỏ – Rum Việt  Nam)

5 thoughts on “Coconut Macaroons

  1. Chị Hoa Dím ơi, kem soài em làm ở nhà bố mẹ em. Làm buổi toi đến sáng hôm sau em đi luôn nên không chụp được ảnh! Nhưng cả nhà em bảo kem ngon chị ạ! Cho em nợ ảnh nhé!

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s