Express – Moon Cake

Entry này dành tặng các mẹ trên facebook friendlist của basa – những mẹ không phải thành viên của hội bánh. Chứ không mẹ cháu lại múa rìu qua mắt thợ mất!

Rất nhiều mẹ muốn có những chiếc bánh trung thu homemade cho gia đình với điều kiện làm nhanh, không quá phức tạp. Basa xin giới thiệu 2 cách sau đây:
1. Đối với các mẹ không có thời gian nấu nước đường, làm trứng muối, làm nhân từ trước. Có thể mua các nguyên liệu sẵn của mẹ Chíp bên lamchame theo link sau: http://www.lamchame.com/forum/showthread.php?161753-Cung-c%E1%BA%A5p-nguy%C3%AAn-li%E1%BB%87u-l%C3%A0m-b%C3%A1nh-trung-thu-2010-%E2%80%93-Uy-t%C3%ADn-ch%E1%BA%A5t-l%C6%B0%E1%BB%A3ng-gi%C3%A1-c%E1%BB%B1c-t%E1%BB%91t-%29 .Mẹ Chíp bán sẵn các nguyên liệu làm bánh trung thu từ A đến Z cho các mẹ. Sau khi mua đủ nguyên liệu: nước đường, nước hoa bưởi, nhân, trứng muối, vừng rang sẵn, hạt điều…. (tùy khẩu vị mà các mẹ có thể chọn mua thêm).

Đối với bánh dẻo (bánh không cần nướng) chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu là các mẹ có thể tiến hành làm ngay. Sau 1 h là có sản phẩm rồi. Cách làm bánh dẻo như sau:

Nguyên liệu:

– 250gr bột làm bánh dẻo
– 50 gr bột áo (cũng là bột làm bánh dẻo luôn, dùng trong lúc nhào bột, đề phòng bột ướt)
– 1 thìa cà phê (teaspoon) = 5ml nước hoa bưởi
– 2 thìa ăn phở (khoảng 15ml) dầu ăn
– 500gr nước đường làm bánh dẻo
Cách làm:

– Cho 250gr bột ra một thố/bát to, tạo một hố ở giữa.
– Sau đó cho nước đường, nước hoa bưởi, dầu ăn vào
– Dùng đũa từ từ trộn đều, đến khi hỗi hợp thành một khối.
– Bỏ hỗn hợp này ra khay hoặc một mặt phẳng đã có một ít bột áo để nhồi bột.
– Nhồi đến khi bột dẻo, mịn là được
– Cân và chia vỏ bánh và nhân bánh.
+ Đối với bánh dẻo, tỷ lệ sẽ là 2 vỏ -1 nhân. Basa làm khuôn 150 nên sẽ chia thành 100gr vỏ và 50gr nhân. (nếu có thêm trứng muối thì sẽ thành 30gr nhân + 20gr(1 quả) trứng muối)
– Cách sơ chế trứng muối: lấy lòng đỏ, ngâm rượu trắng trong 10p, rửa sạch với nước lạnh rồi hấp cách thuỷ 10-15p, để nguội.
– Vê nhân thành hình tròn, ấn dẹt, bọc trứng muối vào giữa, sau đó bọc bột bánh dẻo ra ngoài nhân.
– Lăn qua bột áo và cho vào khuôn đóng.
– Gõ nhẹ để bánh rời ra khỏi khuôn.
– Bỏ túi nilon, dán kín.
2. Đối với các mẹ muốn có những chiếc bánh trung thu homemade thật sự với nước đường và trứng muối homemade có thể tự làm theo công thức trên website của hội bánh: http://www.hoibanhhn.com/.

PS: Gần trung thu nhà Basa cũng sẽ làm một vài mẻ nữa nên mẹ nào ở gần khu Trương Định Hoàng Mai muốn đến làm cùng thì xin mời tham gia!

Advertisements

5 thoughts on “Express – Moon Cake

  1. Cậu ui, tớ tưởng cậu đang ở Pháp! Cậu có mua được nguyên liệu làm bánh trung thu không? Em White Poplar có công thức làm bánh dẻo cũng hay lắm! Cậu thử ghé thăm xem có tham khảo được j không? Công thức đó không cần dùng nước đường nấu như của tớ mà dùng đường bột đấy!

  2. Chen oi ! banh Trung thu cua ban duong net sac sao , dep qua , hom nay minh moi vua xem . Minh chua boa gio dong duoc banh co net det nhu vay het . Minh viet thu chua bo dau duoc , hoi kho doc , ban dung phien minh nhe .

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s