Cupcake cam

Cupcake cam lần này được làm theo công thức bánh gato hồng kông vị cam chỉ khác là thay vì nướng bằng khuôn tròn to thì Basa thay bằng khuôn cốc. Search google tìm công thức thì thấy ngay bài viết “BÁNH GATO HỒNG KÔNG NƯỚNG TRONG CỐC VỊ CAM” của em WP, thế là có thể yên tâm thử ngay! Với công thức của WP, nhà Basa làm ra được khoảng 25 cái cupcake.

Bánh làm xong chưa kịp nguội đã được bọn trẻ chia nhau thử. WP bảo bánh để tủ lạnh ăn trong ngày nóng nhưng hôm qua tiết trời Hà Nội se lạnh, cả xóm Basa ăn bánh nóng thấy ấp áp và vẫn ngon lắm! Chị Basa xin copy công thức của em WP về cho các mẹ tham khảo nhé!

Nguyên liệu
Phần A:
5 lòng trắng trứng, nhiệt độ phòng
74g đường cát

Phần B:
5 lòng đỏ trứng
7 thìa canh(tablespoon) nước cốt dừa (hoặc sữa tươi, nhưng nước cốt dừa làm bánh thơm và “ẩm” hơn)
5 thìa canh dầu ăn
70g đường cát
5 thìa canh nước cam vắt
Vỏ cam bào nhỏ từ một quả cam
150g bột self-rising, rây ba lần (hoặc dùng 150g bột mì thường, cho thêm 3 thìa cà phê baking powder)

Phần C
150ml kem whipping
2-3 thìa đường cát
1 thìa cà phê nước cốt hoa cam (orange blossom water) , hoặc dầu bưởi, hoặc một ít vỏ cam bào nhỏ (các mẹ nhớ dùng loại cam vàng ấy ạ, nếu mua được cam vàng, quả to của Mỹ thì ngon tuyệt, vì làm cam ta vỏ dễ bị cay, cho vào bánh ăn dễ đắng)

Cách làm

Bật lò nóng 150C. Đây là nhiệt độ lò không dùng quạt. Nếu có quạt, để 140-150C. (Cái này tùy lò)

Đánh lòng trứng trắng cho bông, cho tiếp đường đánh bông cứng. Để riêng.

Trong một tô khác khuấy đều lòng đỏ và đường. Cho thêm nước cốt dừa, dầu ăn, nước cam, vỏ cam và bột vào. Khuấy đều.

Nhẹ nhàng “fold” lòng trắng trứng vào hỗn hợp lòng đỏ. Cố nhẹ tay, để đỡ mất bọt khí.

Cho vào cốc giấy, nướng độ 30-35′ ở 150C (Xem chi tiết ở phía trên). Kiểm tra xem bánh chín chưa bằng cách cho tăm vào giữa bánh. Bánh chín, để ra thật nguội.

Đánh bông kem với đường và nước cốt hoa cam. Cho kem vào túi pipping (cho vào túi nilong, cắt bỏ một đầu). Dùng dao, xẻ một chút chữ X ở trung tâm bánh, bóp kem nhẹ vào thành nhân kem.

Cho vào tủ lạnh, ăn lạnh ngon. Hợp với ngày nóng.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s