Hạnh nhân cuộn – Almond Tuile

Món bánh này làm đã lâu, từ hồi vẫn bên nhà cũ. Bánh ra lò lúc nửa đêm, 2 chị em thay nhau cuộn mệt nghỉ. Sáng cuối tuần đó có bánh đem làm quà tặng đến thăm nhà bạn. Bánh ngon, dễ ăn, ròn rum. Chỉ mỗi tội bánh quấn ko được đều!

Công thức theo chi Khai Tâm và chị Nguyetva trên Wtt:

Nguyên liệu:

– 210g lòng trắng trứng, nhiệt độ bình thường (nghĩa là nếu lòng trắng đã được bảo quản trong tủ lạnh thì cần được lấy ra từ trước cho trở lại nhiệt độ phòng)

– 180g đường xay/đường bột (tùy khẩu vị)

– 180g bơ chảy

– 150g bột mỳ đa dụng

– 3 nhúm muối

– 180g hạnh nhân lát ( Mình ko mua được hạnh nhân lát nên dùng 100gr bột mỳ đa dụng + 50gr bột hạnh nhân)

Cách làm:

Vặn lò nhiệt độ 170 độ C (lưu ý: tùy theo lò để chỉnh cho thích hợp)

Lòng trắng đánh nổi, cho từ từ đường vào đánh tiếp cho đến khi bông cứng (khoảng 15 phút)

Từ từ rây bột vào, vừa rây vừa lấy thìa trộn nhẹ nhàng theo hình xoáy trôn ốc. Cho muối trộn cùng

Trộn tiếp bơ đã đun chảy (hơi ấm là được, không nên rót bơ nóng vào hỗn hợp trứng đường)

Cho khay bánh vào lò, nướng khoảng 15 phút. Khi bán vàng, lấy ra, dùng đũa hoặc que tre tròn ( em dùng cái dùi trống của con) cuốn nhẹ là được bánh như trong hình.

Sau 15′ nướng đầu tiên, chiếc bánh nào đủ độ vàng thì để nguội cất túi hoặc hộp kín. Cái nào chưa được thì sau khi nướng hết bột thì lấy ra xếp lên khay và cho lại vào lò sấy ở nhiệt độ 120 độ khoảng vài phút nữa.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s