Bánh mì bò kho

Làm thành công món này nhà Cá phải cám ơn bạn Quế Trân và mẹ  rất nhiều! Quế Trân đã post công thức và bí quyết nấu món bò kho của mẹ lên blog. Basa làm theo và đã có một bữa tối rất ngon cho gia đình.

Basa xin post lại công thức nấu món Bò kho của mẹ Quế Trân sau đây:

Nguyên liệu:

  1. Bắp bò
  2. Cà rốt
  3. Khoai tây
  4. Hạt điều (do không mua được hạt điều nên nhà Cá bỏ qua nguyên liệu này)
  5. Bột cà ri
  6. Xả bằm hoặc xả cây đập dập
  7. Nước dừa
  8. Tỏi bằm, hành tây, bột nêm, muối, đường, bột ngọt (Basa có thêm ít cần tây)

 

Cách làm

  • Bắp bò rửa sạch, cắt miếng hơi to, ướp với tỏi, bột cà ri, muối, đường, bột nêm, và bột ngọt khoảng 1 tiếng
  • Xào tỏi, xả, và bột cà ri cho thơm rồi cho bắp bò vào
  • Khi bắp bò đã săn lại, thêm nước dừa và nước vào hầm trên lửa vừa khoảng 2 tiếng đến khi bò vừa mềm, nêm lại cho vừa ăn
  • Cho cà rốt vào hầm với bò vào khoảng nửa tiếng cuối
  • Để cho nước bò kho sệt lại, đơn giản nhất, bạn cho bột vào chén nước lạnh, khuấy đều rồi cho vào nồi từ từ. Nhưng lần này, để tăng hương vị hấp dẫn của nước bò kho, mẹ chỉ tôi 1 cách làm mới. Xay thật nhuyễn khoai tây và hạt điều rồi từ từ cho vào nồi, tốt nhất là lược qua rây khi cho vào nồi để nước được trong. Vừa làm nước bò kho sánh lại, vừa tăng thêm độ béo và thơm, cách này được mọi người trong gia đình rất hưởng ứng!
  • Cho hành tây vào sau cùng để giữ được độ giòn
  • Lúc gần được, cho cần tây cắt khúc khoảng 3cm vào đảo đều.
  • Món này dùng nóng với bánh mì (hoặc hủ tiếu)

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s