Trung thu 2012

Trung thu năm nay của nhà mình được ghi dấu bởi sổ lượng bánh. Kế hoạch làm 1000 chiếc bánh trung thu cho thiếu nhi đã thành công. 1300 bánh nướng bánh dẻo đã được hoàn thành và mang đến nhiều nơi cho các bạn nhỏ. Mẹ chưa có cơ hội trực tiếp mang bánh đến cho các bạn nhỏ nhưng nghe các cô chú về kể lại mẹ thấy rất vui. Đăc biệt là các em nhỏ ở Bắc Kan. Khi được tặng bánh và kẹo các bạn ấy đã bóc bánh ra ăn ngay. Ở nhiều nơi còn chưa đủ mỗi bạn 1 bánh. Năm sau chúng mình sẽ tính toán kỹ hơn để mang đủ bánh đến cho các bạn nhỉ.

Image

Image

Image

Image

Trung thu năm nay ở trường Chi Bống được dành cả tuần để tìm hiểu về sự tích trung thu, về chú Cuôi, chị Hằng, được học các bài hát về trung thu, được làm bánh dẻo, lồng đèn…

Có hôm đón con từ trường về, vừa vào đến cửa ba Cá voi đã bảo” Xem bánh của ai đẹp hơn nào?” Ba đang rủ mẹ đọ bánh với con gái đây. Bánh dẻo con làm không có hình thù gì nhưng với mẹ nó vô cùng dễ thương. Nó giúp con cảm nhận không khí của ngày lễ trung thu. Đó là sản phẩm do chính tay con làm.

Em Willy thì còn bé chưa cảm nhận được mấy. Em được ba mẹ cho đi dự Red Party. Em nghịch và chủ yếu là phá đèn ông sao. Có lẽ trung thu năm nay việc đáng nhớ nhất với em Willy là được ăn rất nhiều bánh dẻo chay. Em rất thích ăn bánh dẻo chay và ăn được nhiều. Mỗi khi mẹ cắt bánh dù chưa biết nói nhưng em cứ bám diết lấy mẹ đòi mẹ phải cho ăn bằng được.

Các con khi lớn mỗi đứa sẽ có một sở thích, một cảm nhận riêng cho mỗi dịp lễ nhưng hơn hết mẹ muốn các con cảm nhận được không khí gia đình, tình thương yêu mà mỗi thành viên dành cho nhau nhé!

Image

Image
Trung thu năm sau, chúng mình sẽ cùng nhau bầy mâm ngũ quả và phá cỗ ở nhà các con nhé! Mẹ hứa đó sẽ là 1 trung thu mang đậm nét truyền thống các con ạ!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s