Willy – thử thách đầu đời!

Chị Chi Bống “nhập ngũ” đúng ngày chị tròn 18 tháng. Lúc đó với mẹ 18 tháng là khá sớm để bắt đầu đi học vì mẹ luôn mong các con sẽ được ở nhà đến 2 tuổi. Chị Chi Bống mất 5 ngày để làm quen với lớp học mới. Lúc cho chị Bống đi học mẹ tìm mãi mới thấy trường phù hợp nên chị chỉ có duy nhất 1 lần 15 phút làm quen với trường từ ngày hôm trước để hôm sau nhập học luôn.

Giờ đây, chàng trai bé bỏng của mẹ “nhập ngũ” khi con mới được 14 tháng 1 tuần tuổi. Lợi thế hơn chị, con được làm quen với trường mới, lớp mớ và lịch sinh hoạt mới cả tuần trước khi đi học. Mỗi ngày mẹ cho em sang chơi với các cô và các bạn trong lớp 2 lần mỗi lần ít nhất 30 phút,  giờ giấc sinh hoạt  của em ở nhà đều được điều chỉnh theo thời gian biểu trên lớp. Con được vào lớp chơi đồ chơi, nghịch và khám phá tất cả các góc trong lớp học; con khá quen các cô. Vậy nên cậu bé của mẹ bắt đầu đi học khá suôn sẻ. Con hầu như không khóc và bắt nhịp được ngay với các hoạt động trên lớp.

Image

Ngày đầu tiên đi học con chỉ hơi khóc một chút mỗi lúc nhận ra không có mẹ ở bên cạnh, mỗi lúc anh bạn cũng lính mới như con khóc ré lên vì lạ lẫm và nhớ mẹ và lúc mẹ đón con từ tay cô giáo ban chiều. Có lẽ mẹ đã lo lắng hơi quá vì chàng trai của mẹ đã làm tốt, tốt hơn những gì mẹ tưởng tượng.  Thử thách đầu đời con đã vượt qua rất dũng cảm và suôn sẻ như vậy đấy chàng trai đáng yêu của mẹ!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s