Mùa trung thu 2013

Trung thu năm nay mẹ Basa khởi động sớm hơn so với thường lệ. Đợt làm bánh đầu tiên của mẹ vừa kết thúc và kịp có bánh để nhà mình cúng dịp lễ Vu Lan. Mẹ cũng đã kịp gửi bánh cho ông bà 2 bên.

Năm nay việc làm bánh trung thu của mẹ đã đơn giản hơn rất nhiều do “Quen tay”, nhưng để đạt đến trình độ sắc nét và đẹp lung linh thì chưa. Nhưng một điều có thể đảm bảo là bánh tươi, ngon hơn ở ngoài hàng các con nhỉ?

1

2

cats

Deo tra xanh

packing

Hai con cá con của mẹ rất hảo ngọt, các con đều thích bánh dẻo chay, bánh nhân đậu xanh hoặc trà xanh. Đi học về đến nhà là chạy đến bên mẹ hỏi “bánh”

Mẹ post công thức vỏ bánh ở đây để cô Hiền có thể đọc được những lúc quên nhé:

Công thức vỏ bánh dẻo:

500gr nước đường dẻo

1tsp nước hoa bưởi

230-250gr bột bánh dẻo

Cách làm:

– Cho nước đường vào bowl, cho nước hoa bưởi, trộn đều

– Cho từng thìa bột bánh dẻo vào trộn đều. Mẹ Basa dùng máy đánh trứng phillip tốc dộ 1 cho máy chạy và cho từng thìa bột vào đánh.

– Tùy vào độ khô/ướt của bánh dẻo lúc trộn cuối mà có thẻ cho 230gr hoặc 250gr

– Lấy ra + bột áo để tạo hình, đóng khuôn.

Công thức vỏ bánh nướng:

– 200gr nước đường

– 50ml/g dầu ăn

– 320gr bột mỳ cái cân

Cách làm:

– Cũng trộn tương tự như trộn bột bánh dẻo hoặc có thể chia bột làm 3 lần cho vào bowl rồi trộn đều lên. Trộn bột bánh nướng đơn giản hơn do có dầu ăn. Để bột nghỉ 1 lúc trước khi đóng bánh.

– Mẹ Basa dùng khuôn 75gr nhưng muốn đầy khuôn thì mẹ thường chi 60gr nhân và 35 gr vỏ.

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s