Đất nước Nhật Bản và Con gái tôi!

Từ 3 tuần nay, mẹ đã nhận được lời đề nghị của Chi Bống:

“Mẹ ơi, mẹ có thể đồng ý cho con đi du lịch Nhật Bản được không? Mẹ có thể hứa được không?”

Mẹ đã giải thích với Chi Bống rằng Nước Nhật ở rất xa, muốn đến đó mình cần phải chuẩn bị rất nhiều, cần có thời gian để cả nhà có thể đi du lịch nhiều ngày liền này, cần có cả tiền để mua vé máy bay và trả tiền khác sạn này; rằng muốn đến được nước Nhật, ba mẹ sẽ phải làm việc chăm chỉ còn Chi Bống sẽ học chăm chỉ để sau này lớn có thể đi du học ở Nhật này.

Nghe thấy thế thì Chi Bống có vẻ xuôi xuôi và ko đề cập đến việc được đi Nhật nữa. Nhưng các ngày liền sau đó lại là những đề nghị nho nhỏ như: “Mẹ ơi, mẹ có thể mua nguyên liệu về để con cuốn sushi có được không?”, “Mẹ ơi, mẹ có thể cho con mặc bộ áo dài để con giả vờ là áo kimono để con diễn kịch Noh (nô) được không?” rồi “Cả nhà mình có ai thích xem kịch noh không để con diễn?” và rồi “Mẹ ơi, mẹ đeo cho con cái mặt nạ này (mặt nạ trong hình) để con diễn kịch noh nhé!”

Rồi 1 tuần sau đó khi 2 mẹ con đang trên đường từ lớp học tiếng Anh về con lại hỏi mẹ: “Mẹ ơi, mẹ có thể cho con biết lý do tại sao nhà mình chưa thể đến nước Nhật ngay được không?”. Mẹ lại giải thích lại nhưng có vẻ bạn ấy chưa xuôi và rồi đề nghị được đi du lịch Nhật Bản theo cách như ở Koolkid.

Đỉnh điểm là cả tuần nay hôm nào bạn ấy cũng đề nghị được xem Kịch Noh qua youtube, mỗi khi xem là bạn ấy đòi đeo mặt nạ để đến đoạn nào hay là có thể diễn lại động tác như diễn viên. Thú thật là mẹ chưa thấy điều gì thú vị ở những đoạn kịch đó nên cứ hỏi con: “Con ơi, con thích xem kịch noh thật à?” Bạn ấy trả lời thản nhiên: “Vâng, vì con được học mà”, rồi lại say sưa thưởng thức và tiếc nuối khi mẹ thông báo là đã hết giờ xem. Rồi mỗi khi đi đường hay thoáng nhìn qua tivi thấy cờ Nhật bạn ấy lại reo lên: “A, mẹ ơi, cờ đất nước Nhật Bản”.

Mẹ hoàn toàn không nghĩ con gái lại thích đất nước Nhật Bản đến như vậy vì trong chủ đề Du lịch vòng quanh thế giới con được đến rất nhiều đất nước từ khắp nơi trên thế giới. Con chỉ nhớ được là Canada là đất nước của những chiếc là phong, Mexico là đất nước có loại bánh gạo gì đó nổi tiếng, Brazil là đất nước của các lễ hội carnaval Châu Á,  Ấn Độ thì nổi tiếng với đền Taj Mahan. …. Mẹ cứ nghĩ rằng con gái với tính cách sôi nổi, sẽ thích đất nước của lễ hội Carnaval cơ. Nhưng không, con đã dừng chân ở Nhật Bản và đã có vẻ muốn tìm hiểu về đất nước này.

Cám ơn con gái đã cho mẹ đi du lịch Nhật Bản và mẹ cũng sắp thích đất nước Nhật Bản mất rồi vì giờ đây thay vì giải quyết một mớ công việc đang chờ đợi, trong giờ làm việc thay vì trả lời email, đăng tin tuyển dụng, tìm kiếm ứng viên mẹ ngồi google search xem kịch noh là gì mà làm con gái mẹ say mê đến vậy.

Và trong tuần này, mẹ hứa sẽ dành 1 buổi để 2 mẹ con đi chợ chọn mua nguyên liệu làm các món ăn đặc trưng của Nhật Bản. Chắc chắn, hôm ấy sẽ không thể thiếu món Sushi Méo do Chi Bống đạo diễn.

Advertisements

One thought on “Đất nước Nhật Bản và Con gái tôi!

  1. Pingback: Chi Bống và đất nước Nhật Bản | Koolkid

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s