Ốc hương xào me

Từ thời học phổ thông ở Hải Dương mẹ đã mê các món ốc. Và bây giờ cũng vậy, mỗi khi có cơ hội là mẹ lại chế biến các món có liên quan đến ốc hay rủ bạn bè/Ba Cá Voi lang thang thưởng thức món ốc vỉa hè.

Đối với mẹ Ốc hương là một trong những loại ốc khá dễ khi chế biến. Hồi cả nhà mình đi Tuần Châu, ko có đủ nguyên liệu chỉ cần cho ốc vào nồi luộc với bia và chấm tương ớt thôi cũng đã ngon lắm rồi.

Về Hn, mẹ có đầy đủ nguyên liệu nên có thể làm món Ốc hương xào me. Trong tủ lạnh nhà mình lúc nào cũng có ít cốt me tự làm hoặc mua sẵn. Nguyên liệu sẵn sàng để chế biến các món hải sản sốt me.

Công thức cho món này khá đơn giản:

– Ốc hương 1/2kg

– Cốt me: Cốt của khoảng 2 quả me to ( 3 quả me nhỏ) hoặc 2 thìa vừa cốt me mua sẵn.

– Tỏi, bột cạnh, chút mắm, dầu ăn, đường, ớt bột (mẹ không cho ớt bột để Willy và CB có thể ăn được)

Cách làm:

– Ốc hương mua về rửa thật sạch cho hết nhớt bên ngoài vỏ, có thể ngâm nước gạo một chút cho ốc nhả hết chất bẩn. Hôm trước vội nên mẹ chỉ ngâm nước 1 chút cũng ko sao.

– Phi thơm dầu ăn và tỏi sau đó cho ốc hương, nước cốt me, gia vị/bột canh, thìa mắm, đường vào (mẹ dùng khá nhiều đường – khoảng 5 thìa cà phê đường), cho thêm xíu nước.

– Đun ốc khoảng 5 phút hoặc đến khi nước sốt sền sệt bám vào vỏ ốc là được.

Lúc nêm nếm rất tùy vào cảm nhận của người nấu. Nếu chua quá cho thêm đường, nhạt quá cho thêm chút bột canh hoặc mắm.

– ốc ăn nóng rất ngon. Hai bạn Willy và CB đều ăn được món này.

Image

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s