TRÀ SỮA CHÂN CHÂU

Đây là món khoái khẩu của Ba mẹ con nhà Cá mà mỗi lần ăn ngoài thì đều không yên tâm. Một ngày đẹp trời qua facebook của một cô bạn mẹ nhìn thấy cô ấy làm được món này, ngay lập tức công thức được cung cấp. Mẹ làm theo và không nghĩ rằng nó lại đơn giản đến thế. Mẹ có điều chỉnh chút xíu tỷ lệ bột cacao trong công thức cho phù hợp với khẩu vị riêng của các con còn lại mọi thứ giữ nguyên. Thật là tuyệt vời khi phát hiện ra công thức làm món này tại nhà. Và giờ chị Tuyết cũng biết làm món này, giờ đây tuần nào chúng mình cũng được ăn món yêu thích mà lại rất an toàn các con nhỉ!

Công thức làm chân châu:

1. Bột cacao và bột năng tỷ lệ 1:2 (Nhà Cá thay bằng tỷ lệ 1:5) trộn lẫn 2 loại bột, từ từ cho nước ấm vào đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn có thể thêm bột áo nếu như bột dính tay.

2. Nặn thành từng viên nhỏ và cho thêm chút bột áo

3. Đun một nồi nước sôi rồi thả chân châu vào đun khoảng 10 phút, vớt ra cho vào bát nước đường

20150723_1235524

Công thức làm trà sữa:

1. Đối với người lớn: Dùng trà túi lọc lipton rồi pha cùng lượng sữa đặc theo tỷ lệ ngọt yêu thích

2. Đối với trẻ con: Nhà cá thay bằng sữa tươi, sữa sô cô la rất nhạt hoặc ăn cùng sữa chua

20150723_1235236Có thể tham khảo thêm cách làm chi tiết tại đây:

Gửi phản hồi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s